Có nên đi xuất khẩu lao động Hungary không?

xuất khẩu lao động Hungary

Càng ngày chúng ta càng thấy lĩnh vực xuất khẩu lao động đóng góp một phần rất quan trọng trong việc giải quyết việc làm. Khi tình hình kinh tế giảm sút, nhiều doanh nghiệp làm ăn sa sút và cắt giảm nhân sự thậm chí còn giải thể thì lựa chọn đi XKLĐ giai đoạn này là con đường tốt nhất cho người lao động. Bên cạnh những thị trường quen thuộc như xuất khẩu lao động Ba Lan thì đi việc làm ở Hungary được quan tâm nhiều. Để hiểu rõ hơn về việc làm này, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một vài thông tin liên quan tới XKLĐ Hungary.

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Hungary

Khi lựa chọn đi làm việc tại Hungary người lao động cần phải nắm rõ các tiêu chí tuyển dụng của thị trường này, những đơn hàng có mức lương cao, cuộc sống mới hiện đại là điều thu hút lao động tới đất nước Hungary làm việc. Mặc dù quốc gia thuộc khu vực Châu Âu nhưng yêu cầu tuyển dụng không quá khắt khe. Điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Hungary cũng khá đơn giản như:

Giới tính: Nam và nữ

Độ tuổi: từ 18 đến 49 tuổi

Trình độ: Bằng cấp 2 trở lên. Không yêu cầu tiếng, tuy nhiên biết tiếng Anh là một lợi thế.

Yêu cầu người lao động không có tiền án, tiền sự

Chưa từng bị trượt visa hoặc từng gặp vấn đề xuất nhập cảnh tại các nước khu vực Châu Âu.

Yêu cầu về sức khỏe: Người lao động có thể lực tốt, kết quả khám sức khỏe đạt.

Thái độ làm việc nghiêm túc, có ý thức trách nhiệm trong công việc, trung thực, chăm chỉ.

Tóm lại nhà tuyển dụng không yêu cầu cao đối với người lao động nhưng cũng đạt đủ điều kiện cơ bản như trên, nếu so sánh với các thị trường khác thì đi xuất khẩu lao động Hungary khá dễ dàng, độ tuổi lấy khá rộng là lợi thế cho những ai đã quá tuổi đi lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc..

Mức lương và chi phí xuất cảnh

Những năm gần đây số lượng người đăng ký đi xuất khẩu lao động Hungary tăng cao, mặc dù số lượng hàng năm xuất cảnh chưa nhiều bằng Nhật Bản tuy nhiên Hungary được đánh giá là thị trường tiềm năng, trong tương lai sẽ phát triển mạnh mẽ.

Là công ty XKLĐ uy tín được Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội cấp phép đưa người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, chúng tôi liên tục tuyển dụng lao động sang làm việc tại Hungary với nhiều ngành nghề khác nhau. Nhiều đợt tuyển dụng được triển khai trong năm.

Đơn hàng xuất khẩu lao động Hungary tuyển số lượng lớn chủ yếu về ngành xây dựng cụ thể như thợ mộc, thợ xây, thợ sắt với mức lương khoảng 1.000$ . Đối với vị trí yêu cầu trình độ cao như kỹ sư mức lương sẽ từ 3000$/tháng. Những công việc làm trong công xưởng lương từ 1000 – 1500$.

Lương cơ bản bình quân đối với lao động phổ thông làm việc tại Hungary không phải cao nhất tuy nhiên nếu so với số tiền bỏ ra ban đầu và yêu cầu đơn giản từ nhà tuyển dụng thì đây là thu nhập khá hấp dẫn. Đơn hàng đi xuất khẩu lao động Hungary trong 2 năm chi phí ban đầu bỏ ra chưa bằng một nửa chi phí đi Nhật.

Đặc biệt nhiều quyền lợi khác và người lao động được hưởng khi làm việc tại Hungary. Chủ sử dụng lao động sẽ chi trả tiền ăn, nơi ở và vé máy đi về sau khi hết hạn hợp đồng. Như vậy tiền lương hàng tháng của lao động gần như còn nguyên, nếu chi tiết hợp lý bạn sẽ có số tiền khá lớn sau vài năm làm việc.

Có nên đi xuất khẩu lao động Hungary không?

Như bên trên chúng tôi đã đưa thông tin về điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hungary và thu nhập hàng tháng của người lao động thì chắc hẳn bạn đã biết bản thân có nên đi làm việc tại Hungary không. Vậy có nên đi xuất khẩu lao động Hungary không? Cũng chúng tôi tìm hiểu ưu điểm của thị trường lao động Hungary nhé mọi người.

– Tỷ lệ trúng tuyển cao, dễ xuất cảnh, thời gian bay nhanh

– Việc làm ổn định với mức thu nhập cao, chế độ dành cho người lao động tốt.

– Chi phí xuất cảnh cực thấp

– Không mất nhiều thời gian học tiếng

– Có cơ hội làm việc lâu dài

– Cuộc sống hiện đại, môi trường làm việc chuyên nghiệp…

Thông thường khi lựa chọn đi xuất khẩu lao động nước ngoài ai cũng mong muốn có được mức thu nhập cao, nhiều quyền lợi đãi ngộ và đặc biệt là chi phí bỏ ra ít. Cho nên XKLĐ Hungary thật sự rất hợp lý cho những ai muốn đi nước ngoài làm việc để cải thiện thu nhập, nâng cao cuộc sống và có một tương lai tốt hơn. Lao động phổ thông trên 35 tuổi rất ít sự lựa chọn khi làm việc trong nước hoặc ra nước ngoài, vậy nên ngày càng nhiều người lựa chọn Hungary là nơi làm việc.

Thị trường lao động tiềm năng: