Diện tích Ba Lan so với Việt Nam

Đất nước Ba Lan có diện tích bao nhiêu? so với Việt Nam thì diện tích nước này có lớn hơn không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Diện tích của Ba Lan

Diện tích Ba Lan khoảng 312,696 km², làm cho Ba Lan trở thành quốc gia lớn thứ 9 ở châu Âu về diện tích. Đất nước Ba Lan có địa hình đa dạng bao gồm các vùng đồng bằng rộng lớn, đồi núi và nhiều hồ.

Một số thông tin cụ thể về địa lý của Ba Lan:

Ba Lan nằm ở Trung Âu, giáp với Đức ở phía tây, Cộng hòa Séc và Slovakia ở phía nam, Ukraine và Belarus ở phía đông và Litva, Nga và biển Baltic ở phía bắc.

Phần lớn diện tích của Ba Lan là các vùng đồng bằng, đặc biệt là đồng bằng Trung Âu trải dài từ bắc xuống nam.

Diện tích của Ba Lan có các dãy núi chính bao gồm dãy núi Carpathian ở phía nam và dãy núi Sudetes ở phía tây nam.

Ba Lan diện tích có nhiều hồ và sông, với sông Vistula là con sông dài nhất chảy qua nước này từ phía nam lên phía bắc. Dân số Ba lan bao nhiêu người?

Ba Lan có khí hậu ôn đới lục địa với mùa đông lạnh và mùa hè ấm áp. Khí hậu thay đổi từ phía tây sang phía đông với lượng mưa nhiều hơn ở phía tây và ít hơn ở phía đông.

Diện tích Ba Lan so với Việt Nam

Diện tích của Ba Lan là khoảng 312,696 km², trong khi diện tích của Việt Nam là khoảng 331,212 km². So sánh diện tích giữa hai quốc gia này thì chúng ta thấy VN có diện tích lớn hơn.

Diện tích nước Ba Lan: 312,696 km²

Diện tích nước Việt Nam: 331,212 km²

Như vậy, bạn đã biết diện tích của nước Ba Lan chưa? tổng diện tích của Việt Nam lớn hơn diện tích của Ba Lan một chút, cụ thể là lớn hơn khoảng 18,516 km². Thông tin về diện tích Ba Lan và thị trường lao động liên tục được cập nhật tại website https://xuatkhaulaodongbalan.edu.vn/

4.9/5 - (14 bình chọn)