Người lao động đi xuất khẩu Ba Lan về làm công việc gì?

Đi xuất khẩu lao động Ba Lan về làm công việc gì

Đi XKLD Ba Lan về làm gì là thắc mắc của không ít người lao động khi lựa chọn Ba Lan là điểm đến của mình. Làm việc tại đất nước Ba Lan mang đến rất nhiều lợi ích cho người lao động nhưng nhiều người cũng khá hoang mang và lo lắng về chặng đường kế tiếp sau khi đã kết thúc hợp đồng lao động và về nước. Bài viết ngày hôm nay sẽ trả lời câu hỏi đi XKLD Ba Lan về làm gì và nêu ra những điểm mạnh của người lao động đã từng đi xuất khẩu lao động Ba Lan khi trở về nước để bạn đọc có thêm thông tin tham khảo.

1. Đi xuất khẩu Ba Lan về làm công việc gì?

Đi XKLD Ba Lan về nước có thể mang đến cho người lao động rất nhiều sự lựa chọn trong nghề nghiệp. Thậm chí, việc từng tham gia lao động ở nước ngoài còn tạo điều kiện cho người lao động được chú ý nhiều hơn trong đợt tuyển dụng. Hiện tại, một số công việc mà người lao động có thể tham khảo sau khi kết thúc hợp đồng làm việc tại Nhật là:

1.1 Các công ty nước ngoài

Đây là nguồn tuyển dụng vô cùng lý tưởng cho người lao động Việt đã từng có kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động Ba Lan. Các công ty nước ngoài tuyển dụng liên kết với Việt Nam dẫu được đặt ở Việt Nam song có môi trường làm việc cũng như quy trình giữ nguyên như tại Nhật. Do đó, người lao động có kinh nghiệm đi Ba Lan sẽ dễ dàng thích nghi và được trọng dụng hơn so với những lao động chưa từng có cơ hội trải nghiệm.

Công việc ở những công ty nước ngoài khá đa dạng, phần lớn là các dây chuyền sản xuất. Ba Lan hiện cũng đầu tư nhiều vào lĩnh vực công nghệ và cơ khí ở Việt Nam. Vì vậy, tuỳ theo công việc mà người lao động đã làm trước đó ở Ba Lan thì có thể lựa chọn một vị trí tại công ty nước ngoài ở Việt Nam phù hợp với bản thân.

1.2 Nhân viên tuyển dụng xuất khẩu lao động

Sau khi đã trải qua các quy trình hoàn tất thủ tục tham gia đơn hàng Ba Lan, người lao động có đầy đủ kinh nghiệm để đăng ký vào các vị trí nhân viên tuyển dụng cho các trung tâm tư vấn xuất khẩu lao động.

Thậm chí, việc có nhiều năm làm việc tại Ba Lan giúp người lao động mở rộng mối quan hệ, từ đó trở thành ứng viên tiềm năng cho những vị trí cần sự liên kết giữa đơn vị Việt Nam và đơn vị Ba Lan ở các trung tâm tư vấn, tuyển dụng xuất khẩu lao động Ba Lan.

1.3 Kỹ sư tại các công ty Việt Nam

Đối với những người lao động có trình độ bằng cấp và chuyên môn cao, thêm nữa từng đi xuất khẩu lao động Ba Lan theo diện kỹ sư sẽ rất được chào đón ở các công ty Việt Nam. Với kinh nghiệm ấy, mức lương của người lao động sẽ được cải thiện hơn nhiều. Những ai đi đơn hàng kỹ sư cơ khí Ba Lan sau khi hết hợp đồng về nước sẽ có nhiều cơ hội việc làm.

1.4 Tự kinh doanh cơ sở riêng

Một lựa chọn nữa dành cho người lao động đã từng đi xuất khẩu lao động Ba Lan là tự điều hành các cơ sở kinh doanh riêng. Với kinh nghiệm nhiều năm ở các doanh nghiệp Ba Lan, người lao động ít nhiều sẽ góp nhặt thêm các kiến thức về chuyên ngành và cả việc vận hành.

Đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, các bí quyết cũng như công nghệ mà Ba Lan áp dụng cho ngành nông nghiệp là vốn kiến thức rất quý để người lao động phát triển doanh nghiệp riêng.

2. Những lợi thế của người lao động đã đi Ba Lan

Không phải tự nhiên mà cơ hội cho mở ra cho người đã từng đi xuất khẩu lao động Ba Lan gia tăng sau khi trở về nước. Trước hết, việc có kinh nghiệm làm việc trong một môi trường có yêu cầu cao về tính kỷ luật và chuyên môn như Ba Lan giúp người lao động có nhiều điều kiện hơn để làm việc tốt tại các cơ sở trong nước.

Kế đến, các công ty nước ngoài, đặc biệt là các công ty có chủ đầu tư Ba Lan sẽ ưu tiên những người lao động từng làm việc với các doanh nghiệp Ba Lan hơn. Họ tin rằng người lao động đã từng làm việc tại Ba Lan sẽ dễ thích nghi với guồng công việc của họ hơn và cũng có khả năng giao tiếp tốt hơn với các cấp trên người nước ngoài.

Bên cạnh đó, sau khi có một thời gian làm việc tại Ba Lan với mức lương cơ bản nhỉnh hơn so với phần lớn các công việc phổ thông tại Việt Nam sẽ giúp người lao động tích góp được một khoản nhất định. Từ đó thực hiện được những dự định kinh doanh riêng mà không cần phải tốt thêm thời gian làm lụng để chuẩn bị nguồn vốn.

Phía trên là một số các gợi ý cho câu hỏi đi xuất khẩu lao động Ba Lan về làm gì. Nhìn chung, việc kết thúc hợp đồng lao động tại Ba Lan không khiến người lao động gặp khó khăn khi về nước mà còn mở ra nhiều con đường khả quan hơn trong công việc hơn cho người lao động.

Tại Việt Nam cũng có không ít các chương trình hướng nghiệp mà người lao động có thể tham gia để được các chuyên gia tư vấn một cách cặn kẽ hơn. Nhiều trường hợp lao động sau khi về nước đã đăng ký tham gia đi xuất khẩu lao động New Zealand.

Tham khảo việc làm ở Ba Lan:

Đơn hàng thực phẩm Ba Lan

Đơn hàng nông nghiệp Ba Lan