Có nên đi XKLĐ Ba Lan ngành cơ khí không?

XKLĐ Ba Lan ngành cơ khí mở ra cơ hội gia tăng thu nhập của rất nhiều người lao động Việt. Do đó, nhóm ngành này rất được chú ý, không chỉ riêng năm nay mà từ thời điểm rất lâu trước đây. Việc làm ngành cơ khí luôn thiếu nhân lực có tay nghề, chuyên môn đặc biệt là thị trường Ba Lan. Bài viết ngày hôm nay sẽ gọi mặt điểm tên cụ thể những khía cạnh tạo nên sức hút cho việc đi xuất khẩu lao động Ba Lan ngành cơ khí.

1. Ưu điểm của XKLĐ Ba Lan ngành cơ khí

Không phải tự nhiên mà lĩnh vực cơ khí luôn nằm trong top đầu những nhóm ngành được ưa chuộng khi đi xuất khẩu lao động Ba Lan. Việc tham gia đơn hàng Ba Lan ngành cơ khí sẽ mang đến cho người lao động những lợi ích sau đây:

Tiền lương mỗi tháng hấp dẫn

Tất nhiên không thể bỏ qua yếu tố thu nhập khi nói về xuất khẩu lao động Ba Lan ngành cơ khí. So với phần lớn các ngành nghề khác thì xuất khẩu lao động Ba Lan ngành cơ khí, với khối lượng công việc ngang nhau, có mức lương rất lý tưởng. Mỗi tháng, người lao động sẽ nhận về khoản lương cứng dao động từ 35 đến 40 triệu. Nếu cộng thêm cả các khoản phụ cấp hay tăng ca, thì người lao động có thể kiếm được tối thiểu 40 triệu nếu đi XKLĐ Ba Lan ngành cơ khí.

Cơ hội trúng tuyển cao

Cũng như XKLĐ đơn hàng xây dựng phải nói đến việc ngành cơ khí diện xuất khẩu lao động Ba Lan có nhu cầu tuyển dụng rất cao, vì vậy nên cơ hội mở ra cho người lao động cũng cao hơn hẳn. Các đơn hàng Ba Lan liên tục tuyển dụng lao động và đến từ đa dạng các đơn vị chủ quản tại Ba Lan để người lao động có thể lựa chọn công việc phù hợp với điều kiện của mình.

Yêu cầu không quá khắt khe

Đương nhiên, XKLĐ Ba Lan ngành cơ khí cần tuyển những lao động nam có sức khoẻ tốt. Hiện nay, ngành cơ khí cũng mở ra rất nhiều các vị trí khác nhau từ nhẹ nhàng cho đến nặng nhọc để phù hợp với đa dạng thể trạng và điều kiện của người lao động. Do đó, ngoài việc không yêu cầu cao về vấn đề trình độ văn hoá, các điều kiện về hình thể hay sức khoẻ của xuất khẩu lao động Ba Lan ngành cơ khí cũng đã rộng rãi hơn.

Chi phí đơn hàng cơ khí không cao

Không riêng gì ngành cơ khí mà XKLĐ Ba Lan nhìn chung không tốn quá nhiều chi phí hoàn thiện thủ tục của người lao động. Thông thường, đi XKLĐ Ba Lan nghề cơ khí mất 1 khoản chi phí bao gồm các khoản tiền làm thủ tục hồ sơ giấy tờ, tiền đi khám sức khoẻ, tiền học tiếng, tiền vé máy bay, các khoản dịch vụ của công ty xuất khẩu lao động.

>>  Đơn hàng đóng gói tại Ba Lan

2. Điều kiện đi XKLĐ Ba Lan ngành cơ khí

Như đã đề cập trước đó, xuất khẩu lao động Ba Lan ngành cơ khí không yêu cầu quá nhiều ở người lao động. Tuy nhiên, vẫn có những yếu tố nhất định khiến người lao động sẽ được ưu tiên tuyển dụng hơn trong quá trình ứng tuyển các đơn hàng đi XKLĐ NBa Lan nhóm ngành cơ khí, cụ thể như sau:

– Về khía cạnh tuổi tác

Hiện nay, XKLĐ Ba Lan đã mở rộng tiêu chí về tuổi tác từ 18 đến 50 tuổi. Tuy nhiên, xuất khẩu lao động Ba Lan ngành cơ khí hiện tại chỉ ưu tiên các lao động trong khoảng từ 18 đến 45 tuổi. Bởi về cơ bản, nghề cơ khí yêu cầu người lao động phải có sức khoẻ và sự nhanh nhẹn nhất định nên các lao động trẻ sẽ được ưu tiên nhiều hơn. Những đơn hàng kỹ sư Ba Lan sẽ tuyển độ tuổi từ 22 – 45 tuổi.

– Về khía cạnh thể chất

Tất nhiên, các lao động nam với sức khoẻ hình thể tốt sẽ rất được ưu tiên cho việc làm ngành cơ khí. Nhưng nhìn chung, xuất khẩu lao động Ba Lan ngành cơ khí hiện tại cũng có nhu cầu tuyển dụng nhiều người lao động đạt kết quả sức khỏe , thể lực tốt để đáp ứng được yêu cầu công việc.

– Về khía cạnh tài chính

Thực ra so với đơn hàng thực phẩm Ba Lan thì số tiền để tham gia vào các đơn hàng cơ khí Ba Lan thấp hơn. Hiện nay có rất nhiều đơn vị hỗ trợ vay vốn, chương trình ưu đãi giảm phí cho người lao động. Tuy nhiên, người lao động vẫn phải có một số tài chính nhất định và chứng minh khả năng tài chính để tiến hành vay vốn khi tham gia chương trình lao động Ba Lan.

– Về khía cạnh trình độ tay nghề

Đi XKLĐ Ba Lan ngành cơ khí thì không yêu cầu quá cao về mặt bằng cấp hay trình độ văn hoá. Phần lớn các đơn hàng ngành cơ khí đòi hỏi người lao động có bằng tốt nghiệp cấp 3 và thường ưu tiên những lao động có tay nghề cơ khí.

Trình độ tiếng yêu cầu mức giao tiếp cơ bản trong đời sống hằng ngày. Hiện tại cũng có những khoá học ngoại ngữ cấp tốc, giúp cải thiện kỹ năng sử dụng tiếng anh của người lao động trong thời gian ngắn để chuẩn bị cho chuyến đi XKLĐ Ba Lan.

Phía trên là những thông tin về nguyên nhân tạo nên sức hút của đơn hàng XKLĐ Ba Lan nhóm ngành cơ khí. Người lao động có thể liên hệ với các trung tâm, công ty xuất khẩu lao động để được cung cấp đầy đủ và cụ thể hơn những gì nên biết về đơn hàng Ba Lan. Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc hiểu hơn về nhóm ngành này và có định hướng rõ ràng hơn cho bản thân trong thời gian sắp tới.

Có thể bạn quan tâm: Tuyển 08 lái xe đi xkld Ba Lan