Xin visa đi Ba Lan có khó không?

Xin visa đi Ba Lan có khó không

Xin visa đi Ba Lan có khó không là câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất trong tuần qua, việc xin visa tới một đất nước khác cần trải qua quá trình thủ tục theo đúng nguyên tắc vì thế để nắm bắt thông tin đầy đủ mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

1. Các loại visa đi Ba Lan

Việc xin visa đi Ba Lan có thể khó hoặc đơn giản do tùy thuộc vào quốc gia bạn đang sinh sống, mục đích chuyến đi và việc bạn có đầy đủ các giấy tờ cần thiết hay không. Hiện tại visa đi Ba Lan có 2 loại:

Visa Schengen (ngắn hạn) dành cho các chuyến đi du lịch, công tác, thăm thân nhân trong thời gian dưới 90 ngày.

Visa quốc gia (dài hạn) dành cho những người muốn lưu trú lâu hơn 90 ngày, ví dụ như du học, làm việc hoặc đoàn tụ gia đình. Vậy xin visa đi Ba Lan có khó không?

>> Xem ngay chương trình xuất khẩu lao động Ba Lan

2. Xin visa đi Ba Lan có khó không?

Xin visa đi Ba Lan có khó không còn  phụ thuộc vào loại visa bạn muốn đăng ký. Mỗi visa có quy định và thủ tục xin cấp khác nhau. Cùng xem quy trình xin visa đi Ba Lan để biết khó hay dễ nhé.

Quy trình xin visa Schengen ngắn hạn đi Ba Lan

Điền đơn xin visa cần điền đầy đủ và chính xác, có thể tải từ trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ba Lan tại quốc gia của bạn.

Hộ chiếu còn hạn ít nhất 3 tháng sau khi bạn rời khỏi khu vực Schengen, có ít nhất hai trang trống.

Ảnh thẻ theo tiêu chuẩn Schengen.

Bảo hiểm y tế du lịch với mức bảo hiểm tối thiểu là 30,000 EUR, bao phủ toàn bộ khu vực Schengen.

Chứng minh bạn có đủ tài chính để trang trải chi phí trong suốt thời gian lưu trú (bảng sao kê ngân hàng, thư bảo lãnh tài chính)

Giấy tờ xác nhận mục đích chuyến đi, chẳng hạn như vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn, thư mời từ người thân hoặc đối tác kinh doanh ở Ba Lan.

Thời gian xử lý visa Schengen thường là từ 15 đến 30 ngày làm việc.

Xin visa quốc gia dài hạn đi Ba Lan

Tương tự như visa Schengen, bạn cần điền đơn xin visa quốc gia và cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác.

Hộ chiếu còn hạn ít nhất 3 tháng sau khi bạn rời khỏi Ba Lan, có ít nhất hai trang trống.

Ảnh thẻ theo tiêu chuẩn.

Bảo hiểm y tế cho toàn bộ thời gian lưu trú tại Ba Lan.

Chứng minh bạn có đủ tài chính để trang trải chi phí trong suốt thời gian lưu trú.

Giấy tờ xác nhận mục đích chuyến đi như thư mời từ trường học (đối với du học), hợp đồng lao động (đối với làm việc), giấy tờ liên quan đến đoàn tụ gia đình.

Thời gian xử lý visa quốc gia có thể lâu hơn, từ vài tuần đến vài tháng, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Quy trình nộp hồ sơ

Liên hệ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ba Lan tại quốc gia của bạn để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ.

Nộp hồ sơ cùng với lệ phí xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Hãy đảm bảo bạn mang theo tất cả giấy tờ cần thiết và bản sao.

Một số trường hợp có thể yêu cầu phỏng vấn. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để trả lời các câu hỏi về chuyến đi của bạn.

Để biết chi tiết và cập nhật mới nhất về quy trình xin visa, bạn nên liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ba Lan tại quốc gia của bạn.

Trên đây là giải đáp thắc mắc xin visa đi Ba Lan có khó không, người lao động có thể tham khảo quy trình thủ tục xin visa tại website: https://xuatkhaulaodongbalan.edu.vn/